Mua bán cây thuốc dược liệu đan sâm

Ngành dược Việt Nam có ưu thế mạnh về các giống cây dược liệu, những loại dược liệu quý thường rất đa dạng và phong phú về chủng loại, trong đó đan sâm chính là một dược liệu qúy. Từ xa xưa dân gian vẫn xem cây đan sâm là một dược liệu quý dùng để chữa trị rất nhiều loại bệnh khác nhau. Nhưng ngày nay xã hội phát triển, những nguồn dược liệu này mai một nên càng trở lên quý hiếm. Vì vậy để tìm được loại dược liệu đan sâm có nguồn gốc sạch, đúng tiêu chuẩn an toàn không phải dễ. Vì vậy bài viết dưới cây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về mua bán cây thuốc dược liệu đan sâm.

Mua bán cây thuốc dược liệu đan sâm 1

Cây đan sâm

Mục lục

 • 1. Cây đan sâm
 • 2. Công dụng của cây đan sâm
 • 3. Một số bài thuốc thông dụng của đan sâm
  • 3.1. Thảo dược giúp cải thiện giấc ngủ:
  • 3.2. Chữa đau tức ngực:
  • 3.3. Chữa viêm tắc động mạch chi:
  • 3.4. Giảm mỡ máu:
  • 3.5. Viêm gan mãn tính:
 • 4. Địa chỉ cung cấp đan sâm uy tín nhất?

Cây đan sâm

Là một loại cây cỏ sống lâu năm, toàn thân mang lông ngắn vàng nhạt. Mép lá chét có răng cưa tù. Mặt trên lá chét màu xanh, có các lông mềm màu trắng, mặt dưới màu xanh tro, cũng có lông nhưng dài hơn. Gân nổi ở mạt dưới, chia phiến lá chét thành múi nhỏ. Hoa mọc thành chùm ở đầu hay ở kẽ lá, hoa có màu xanh tím nhạt, 2 môi, môi trên nghiêng hình lưỡi liềm. Cây có hình trụ, cao từ 30 – 80cm, màu đỏ nâu. Cây đan sâm đang được gây giống trên khu vực Tam Đảo, mùa hoa từ tháng 5-8, mùa quả từ tháng 6-9, thường thu hoạch vào mùa đông bằng cách đào về rửa sạch, cắt bỏ rễ và cây, sấy khô hoặc phơi cây đan sâm.

Xem đầy đủ: Hình ảnh nhận dạng cây đan sâm

Công dụng của cây đan sâm

Trong các công trình nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, đan sâm có các tác dụng sau:

 • Hỗ trợ giảm rối loạn tuần hoàn máu, làm giãn các động mạch, tĩnh mạch nhỏ; tăng tuần hoàn vi mạch.
 • Làm giảm nhồi máu cơ tim cấp tính; phạm vi vùng thiếu máu giảm đáng kể hoặc mất đi hoàn toàn.
 • Làm chất dẫn giúp ổn định màng hồng cầu; tăng sức đề kháng của hồng cầu; phòng tránh tình trạng tan máu.
 • Giúp hồng cầu tăng khả năng kéo giãn và phục hồi hình dạng nhanh hơn so với những người không dùng đan sâm.
 • Ức chế sự kết hợp tiểu cầu,chống huyết khối nhờ hoạt chất miltiron và salvinon.
 • Tốt cho tim mạch; bảo vệ cơ tim
 • Chống oxy hóa; loại bỏ các gốc tự do có hại cho cơ thể.

Qua nghiên cứu cho thấy, đan sâm có tác dụng làm lưu thông máu; chống lại quá trình oxy hóa; góp phần hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh liệt dương ở nam giới, giúp máu lưu thông đến dương vật đều hơn và nhanh hơn.

Xem thêm: Thành phần và công dụng cây đan sâm

Một số bài thuốc thông dụng của đan sâm

Thảo dược giúp cải thiện giấc ngủ:

Tâm sen, Hắc táo nhân. Tam thất, Đương quy, Đan sâm, Cao bạch quả giúp tuần hoàn máu, có tác dụng dưỡng tâm, an thần, giảm mệt mỏi, căng thẳng, giúp ngủ ngon và sâu, phục hồi tinh thần thoải mái và sảng khoái vào hôm sau

Thảo dược giúp cải thiện giấc ngủ: 1

Những vị thảo dược kết hợp cùng đan sâm giúp chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe

Chữa đau tức ngực:

32g đan sâm; xuyên khung, trầm hương, uất kim mỗi loại 20g, 16g hoa hồng, 10g đương quy vĩ, xích thược, hương phụ chế, hẹ, qua lâu mỗi loại 12g. Uống trong 1 tháng.

Chữa viêm tắc động mạch chi:

20g đan sâm, hoàng kỳ, 16g đương quy vĩ, 12g xích thước, quế chỉ, nghệ, nhũ hương, một dược, hồng hoa, đào nhân, tô mộc. Mỗi ngày uống 1 thang.

Giảm mỡ máu:

 • Chỉ dùng đan sâm 8-18g, rửa sạch, tán thô, hãm trà uống trong ngày.
 • Đan sâm 6g, hà thủ ô 10g, trạch tả 5g. Tất cả sắc uống trong ngày.
 • Đan sâm, tam thất, xuyên khung, trạch tả, nhân sâm, đương quy, hà thủ ô, hoàng tinh. Tất cả lượng bằng nhau, tán mịn, ngày uống 4g. Chia làm 2 lần sáng chiều. Uống liệu trình trong 15 ngày.

Viêm gan mãn tính:

Đan sâm 10g, nhân trần 15g. Tất cả rửa sạch sắc lấy nước uống. Có thể thêm 15g đường đỏ. Uống ngày 2-3 lần

Mặc dù đan sâm có tác dụng rất tốt, nhưng chỉ khi kết hợp với các loại thảo dược khác thì nó mới mang lại hiệu quả rõ rệt.

Đặc biệt hiện nay, việc tìm mua được các loại thảo dược thiên nhiên đảm bảo chất lượng cũng tương đối khó. Do đó, để tiện lợi sử dụng và tránh mua phải dược liệu kém chất lượng, bạn có thể chuyển sang xem xét sản phẩm thực phẩm chức năng được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ nhiều loại thảo dược thiên nhiên để hỗ trợ điều trị bệnh và tăng cường tốt cho sức khỏe tổng thể

Sản phẩm An Tim của Tuệ Linh  Giúp tăng cường máu tới cơ tim, giãn động mạch vành, tăng sức bền của cơ tim, giãn động mạch vành, tăng sức bền của cơ tim. Giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực, khó thở. Giúp phòng ngừa nhồi máu cơ tim.

Đặc biệt sản phẩm:

Chiết xuất ngải hoa đỏ, chiết xuất giảo cổ lam, chiết xuất đan sâm. Thực phẩm chức năng an tim được chiết xuất từ 100% tự nhiên từ những loại thảo dược thiên nhiên, đảm bảo chất lượng và thật sự an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Tổng hợp các cây thuốc nam quý, hiếm cho người Việt phần I

                 Tổng hợp các cây thuốc nam quý hiếm cho người Việt phần II

Địa chỉ cung cấp đan sâm uy tín nhất?

Dược liệu Tuệ Linh thu mua chế biến và chế biến thảo dược đan sâm. Các sản phẩm của Tuệ Linh đưa ra trên thị trường đều đã được  nghiên cứu kỹ lưỡng với những bằng chứng khoa học không thể phủ nhận, được thử độc tính cẩn thận, thử tác dụng dược lý tại các trung tâm lớn và thử lâm sàng trên bệnh nhân. Đặc biệt là các nghiên cứu chuyên sâu về chiết xuất thành phần hoạt chất trong dược liệu đảm bảo hiệu quả tối đa.


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *