Giảo cổ lam Tuệ Linh – gần 1 thập kỷ chăm sóc sức khỏe người việt

Tạo hóa đã ưu ái ban tặng cho thiên nhiên nước ta một thảo dược vô cùng quý giá, được mệnh danh là “cỏ trường sinh” của người Việt, đó chính là giảo cổ lam. Cũng từ chính dược liệu tuyệt vời này, các sản phẩm Trà Giảo cổ lam, Viên Giảo cổ lam của Công ty TNHH Tuệ Linh đã ra đời, đồng hành cùng sức khỏe người Việt suốt gần 1 thập kỷ qua và luôn khẳng định được hiệu quả, chất lượng của mình không chỉ với người tiêu dùng trong nước mà còn vươn xa ra thị trường thế giới.

Giảo cổ lam Tuệ Linh - gần 1 thập kỷ chăm sóc sức khỏe người việt 1

TPCN viên giảo cổ lam Tuệ Linh – 10 năm chăm sóc sức khỏe người Việt

 1- Giảo cổ lam – “cỏ trường sinh” của người Việt

Giảo cổ lam có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum, là một trong những dược liệu cổ quý hiếm được biết đến với rất nhiều tác dụng trong y học.

Tại Việt Nam, năm 1997 các nhà khoa học Việt Nam cũng đã tìm ra một quần thể Giảo cổ lam mọc tự nhiên ở độ cao 1500m trên núi Fansipan, Lào Cai. Kể từ đó, rất nhiều các công trình nghiên cứu về loại cây này đã được tiến hành, trong đó phải kể đến đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước của GS Phạm Thanh Kỳ – anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân, nguyên hiệu trưởng trường ĐH Dược Hà Nội.

Giảo cổ lam Tuệ Linh - gần 1 thập kỷ chăm sóc sức khỏe người việt 2

Cây giảo cổ lam Tuệ Linh

Qua gần 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã không khỏi ngỡ ngàng trước những tác dụng đặc biệt của dược liệu này. Kết quả của các đề tài khoa học đã cho thấy trong giảo cổ lam có chứa hơn 100 loại Saponin cấu trúc tương tự nhóm damaran trong Nhân sâm. Các hoạt chất này có tác dụng giảm cholesterol máu, ngăn ngừa hình thành các mảng xơ vữa ở động mạch, tăng cường lưu thông máu và ổn định huyết áp.

Các nhà khoa học Thụy Điển và Viện dược liệu Trung Ương còn phát hiện trong cây giảo cổ lam chứa hoạt chất phanosid có tác dụng ổn định đường huyết cho những bệnh nhân đái tháo đường type 2, thông qua việc kích thích tiết insulin từ tuyến tụy và tăng sự nhạy cảm của tế bào với insulin. Đồng thời trong giảo cổ lam còn có 7 hoạt chất gypenosid có khả năng kìm hãm tế bào ung thư.

2- Giảo cổ lam Tuệ Linh – khác biệt để bền vững

Trong suốt gần 1 thập kỉ có mặt trên thị trường, giảo cổ lam Tuệ Linh đã đồng hành với hàng triệu người bệnh trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, giúp ăn ngủ tốt, tăng cường sức khỏe… và luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của người tiêu dùng.

Đạt được những thành công này trước hết phải kể đến những nỗ lực trong việc chuẩn hóa chất lượng nguyên liệu đầu vào của Công ty TNHH Tuệ Linh. Ngay từ năm 2012, công ty đã hoàn thiện quy trình trồng giảo cổ lam theo tiêu chuẩn GACP. Đây là tiêu chuẩn Thực hành tốt trồng trọt và thu hái dược liệu của Tổ chức y tế thế giới.

Giảo cổ lam Tuệ Linh - gần 1 thập kỷ chăm sóc sức khỏe người việt 3

Vườn dược liệu giảo cổ lam Tuệ Linh trồng  tại Mộc Châu, Sơn La

Theo tiêu chuẩn này, công ty đã lựa chọn vùng đất Mộc Châu, Sơn La có khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp với sự phát triển của cây Giảo cổ lam. Đồng thời công ty tiến hành quản lý chặt chẽ các khâu trong quy trình từ lựa chọn cây giống, chăm sóc, nuôi trồng, thu hái, bảo quản… để đảm bảo thu được nguồn dược liệu sạch, có hoạt tính sinh học cao, ổn định, phục vụ tốt nhất nguyên liệu đầu vào cho sản xuất dược phẩm.

Không chỉ có nguồn nguyên liệu tốt, Công ty TNHH Tuệ Linh còn đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn GMP – WHO và luôn đảm bảo kiểm định sản phẩm nghiêm ngặt trước khi đến tay người tiêu dùng.

Cũng bằng chính chất lượng của mình, năm 2014, các sản phẩm này đã chinh phục được thị trường khó tính như Slovakia. Với đơn hàng xuất sang Bratislava –Slovakia, Trà giảo cổ lam Tuệ Linh và Viên Giảo cổ lam Tuệ Linh đã mở ra con đường mới đến với người tiêu dùng quốc tế, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc thăm dò và khai thác thị trường châu Âu của dược liệu Việt Nam.

 Thành công ấy là động lực giúp Công ty TNHH Tuệ Linh nỗ lực và phấn đấu không ngừng để hoàn thiện và phát triển nhiều hơn nữa các vùng nguyên liệu đạt tiêu chuẩn GACP; để từ đó không chỉ đưa giảo cổ lam Tuệ Linh mà còn là hàng loạt sản phẩm của Tuệ Linh từ các dược liệu quý của Việt Nam vươn xa hơn nữa ra các thị trường khác trên thế giới.


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *