Dầu gấc Tuệ Linh -Tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ trong chiết xuất và sản xuất dầu gấc chất lượng cao

Gấc là loại quả quen thuộc trong đời sống nhân dân của người Việt Nam. Bởi lẽ gấc cho màu sắc đỏ đẹp mắt, ngọt béo chứa rất nhiều vitamin. Trong đó hàm lượng Lycopen, beta carotene,…cao gấp nhiều lần so với cà chua. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc còn chứa rất nhiều vitamin E chất chống oxi hóa, chống lão hóa tế bào. Các chất thiên nhiên này góp phần giữ gìn sự thanh xuân, chống sạm da, khô da, rụng tóc,…

Dầu gấc Tuệ Linh -Tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ trong chiết xuất và sản xuất dầu gấc chất lượng cao 1

Mục lục

 • 1. Tiên phong xây dựng vùng nguyên liệu Gấc nếp theo tiêu chuẩn GACP
 • 2. Chiết xuất hiện đại khép kín
 • 3. Sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-WHO
 • 4. Sản phẩm Dầu Gấc Tuệ Linh
 • Đánh giá người dùng sản phẩm

1. Tiên phong xây dựng vùng nguyên liệu Gấc nếp theo tiêu chuẩn GACP

Cây gấc là loại cây trồng dễ tính, có khả năng thích nghi rộng, không tốn nhiều công chăm sóc. Vì vậy cây gấc trồng được trên nhiều loại đất. Tuy nhiên, để đạt được năng suất và mang lại giá trị kinh tế cao, người dân trồng gấc đặc biệt quan tâm đến việc lựa chọn giống gấc. Theo khảo sát của các nhà khoa học Calyforrlia đã đưa kết luận giống Gấc trồng tại Bắc bộ Việt Nam có chất lượng tốt nhất, nhiều dầu và hàm lượng lycopene rất cao. 

Một trong những lý do khác để phát triển vùng trồng gấc ở nước ta bởi dầu gấc đã được tốt hơn nhiều dầu Oliu, mỗi năm thế giới tiêu thụ hàng trăm triệu lít dầu oliu, nếu dùng dầu gấc thay thế thì sẽ đem lại hàng tỷ đô la doanh thu cho nước nhà. Người nông dân Việt nam sẽ được xóa đói giảm nghèo từ cây gấc.

Tuy nhiên, để đưa cây gấc ra được thế giới chúng ta phải bỏ tư duy chụp giật, manh mún. Nhất thiết phải có vùng nguyên liệu gấc đạt chuẩn vì những nguyên nhân sau:

 • Gấc có nhiều giống nhưng giống gấc nếp có chất lượng dầu tốt hơn cả (tỷ lệ dầu cao, hàm lượng lycopene, beta-caroten trong dầu rất cao) nên cần phải chuẩn hóa giống và trồng tập trung thành vùng lớn, tránh thoái hóa giống. Từng bước áp dụng công nghệ sinh học nhằm tăng năng suất và chất lượng.
 • Quả gấc chín có sự dao động thành phần beta-caroten và lycopene, qả càng chín thì hàm lượng lycopene càng cao, beta-caroten càng giảm. Cần phải chuẩn hóa thời điểm thu hái sao cho có lợi nhất.

Là một công ty đi đầu trong việc bảo tồn và phát triển cây thuốc nam, nhận thấy rõ lợi ích từ việc đưa dầu gấc hội nhập thế giới thành công. Công ty Tuệ Linh đã có những bước đi vững chắc, tiên phong và bài bản nhằm hiện thực hóa việc này.

Công ty đã thiết lập vùng gấc nếp theo định hướng GACP tại Bắc Ninh. Quy trình chọn giống gấp nếp được thực hiện nghiêm ngặt dưới sự giúp đỡ của Ths. Nguyễn Thị Hòa – PGĐ Trung tâm và chế biến cây thuốc Hà Nội – Viện Dược liệu TW, người trực tiếp thực hiện đề tài cấp Bộ về phân loại giống Gấc. Gấc được chuẩn hóa và trồng tập trung, sử dụng phân vi sinh hữu cơ và nguồn nước sạch chăm bón.

2. Chiết xuất hiện đại khép kín

Chế biến dầu gấc theo cách thủ công phơi khô thịt gấc, đun nóng với dầu ăn sẽ bị thoái hóa ít nhất 50% hàm lượng lycopene và beta-caroten do phân hủy mạnh khi phơi nắng và đun nóng. Cách chế biến như các công ty dầu gấc đang làm hiện nay thì nhiễm vi sinh và nhiễm nấm nặng, việc suy giảm nồng độ beta-caroten và lycopen diễn ra rất nhanh. Đó là lý do hiện nay dầu gấc của ta chưa hội nhập được. Do vậy cần có nghiên cứu cấp quốc gia về vấn đề này và phải chuẩn hóa lại quy trình.

Công ty đã hợp tác với Viện hóa học thuộc Viện hàn lâm khoa học Việt Nam cùng nghiên cứu quy trình chiết xuất chuẩn nhằm thu được tối đa lượng dầu và ổn định được các hoạt chất quý giá trong dầu

3. Sản xuất trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-WHO

Dầu gấc Tuệ Linh được sản xuất và bào chế thành viên nang mềm tại nhà máy USAPHA trên dây chuyền đạt tiêu chuẩn GMP-WHO (Tiêu chuẩn Thực hành tốt sản xuất thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới) nên đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của một sản phẩm chất lượng mang tầm quốc tế.

 • Công ty TNHH Tuệ Linh đã mạnh dạn đưa dầu gấc ra các thị trường nước ngoài như Nga, Nhật, Đức, Bellarus, Mỹ, là những thị trường có nhu cầu sử dụng cao nhưng lại không trồng được loại quả đến từ thiên đường này.

4. Sản phẩm Dầu Gấc Tuệ Linh

 • Giúp hạn chế khô mắt và phòng chống cận thị tốt.
 • Giúp ngăn ngừa xệ da, lão hóa da, giúp da luôn căng và mịn màng.
 • Ngoài ra, dầu gấc còn hỗ trợ tái tạo tế bào da để làn da bạn luôn tươi trẻ.
 • Phòng các bệnh như ung thư và đái đường, hạn chế tình trạng nhiễm trùng rất tốt và vết thương sẽ mau lành hơn.

 

4. Sản phẩm Dầu Gấc Tuệ Linh 1

Đánh giá người dùng sản phẩm

Dầu gấc không đẹp da cũng sáng mắt, đó là kinh nghiệm sau 3 năm dùng dầu gấc của em. Và em vẫn trung thành với viên dầu gấc Tuệ Linh, hàng Việt Nam chẳng thua kém gì của nước ngoài cả. Mọi người không nên lúc nào cũng chuộng hàng ngoại là tốt, có rất nhiều sản phẩm trong nước rất chất lượng. Riêng Tuệ Linh thì khá nổi tiếng rồi. Mắt em bị cận từ hồi cấp 2, từ ngày dùng viên uống dầu gấc Tuệ Linh thì cải thiện hơn rất nhiều, không phải dùng thuốc nhiều như trước và em cũng hạn chế được việc đeo kính.” – Nguyễn Thị Sòn, số 51, đội 3, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Viên dầu gấc này dùng một thời gian nhất định mới có tác dụng, mọi người đừng sốt ruột không thấy kết quả rõ ràng lại tưởng không được gì dừng uống lại phí hết cả tiền. Em dùng rồi nên em biết, uống cả tháng trời mới thấy cải thiện làn da được một ít, cũng nghĩ không có tác dụng gì nhiều. Nhưng nay uống cả năm luôn, tại nó giúp duy trì làn da mịn màng, khỏe mạnh đều đặn, chống lão hóa, cả mắt cũng sáng khỏe, ít mỏi mệt. Dầu gấc bình thường cũng có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Em nghĩ dùng cũng tốt, một ít người thấy bảo hơi nóng, chắc do cơ địa từng người.” – Trần Kim Ngân, số 120, phố Lê Duẩn 1, phường Quán Trữ, Kiến An, Hải Phòng


Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *