Lựa chọn thông minh cho phụ nữ hiện đại muốn giữ gìn xuân sắc bền lâu

[ad_1]

Sắc đẹp là món quà của tạo hóa ban tặng cho người phụ nữ nhưng “cái tuổi nó đuổi xuân đi” – Có lẽ vì hiểu được quy luật tất yếu này nên ở bất cứ thời đại nào, phái đẹp luôn khát khao, tìm kiếm và trải nghiệm các giải pháp làm đẹp, giữ gìn tuổi xuân cho mình.

Là phụ nữ thông minh, hiện đại, nhiều người vẫn luôn tự hỏi, đâu mới là giải pháp tối ưu dành cho mình?

Trẻ đẹp bền lâu – Khát khao mãnh liệt của người phụ nữ hiện đại

Hình ảnh người phụ nữ chỉ biết hi sinh cho gia đình mà bỏ quên bản thân mình chỉ còn là những quan niệm của quá khứ. Ngày nay, người phụ nữ mong muốn được nhìn nhận khả năng, được khẳng định mình trong công việc, cuộc sống, vươn tới sự hoàn thiện của bản thân ở cả ngoại hình lẫn tâm hồn và tri thức. Đó là lý do vì sao, phụ nữ không ngừng tìm kiếm những phương pháp làm đẹp toàn diện, an toàn và hiệu quả.

Nhiều chị em chọn phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị da công nghệ cao hay tiêm hóa chất trẻ hóa… Nhưng thực tế, phần lớn phụ nữ Việt Nam vẫn chưa có điều kiện để tiếp xúc với các dịch vụ đắt đỏ này. Đó là chưa kể đến nhiều rủi ro trong hành trình “lột xác” ấy.

Quay về với các bí quyết dân gian, không nhiều chị em đủ kiên nhẫn để nhận ra sự thay đổi trên cơ thể bởi, bí quyết cổ xưa luôn đi liền với thủ công, tác dụng chậm.

Trước quá nhiều sự lựa chọn để làm đẹp và giữ gìn nhan sắc cho phụ nữ nhưng để đáp ứng tiêu chí: an toàn, hiệu quả, bền vững thì không nhiều. Và có lẽ cũng vì vậy nên phái đẹp như lạc vào chốn “mê cung”, không biết đâu mới là lựa chọn thông thái cho mình.

Đi tìm lời giải về vẻ đẹp “xuân sắc” của phụ nữ

Sau nhiều nghiên cứu chứng minh, các nhà khoa học đã khẳng định nội tiết tố nữ estrogen chính là yếu tố có tính chất quyết định, là “cội nguồn” của sự nữ tính, sắc đẹp và sinh lý nữ.

Bác sỹ Lê Thị Kim Dung – Nguyên Phó Giám đốc Viện Sức khỏe sinh sản (RAFH) “Sau tuổi 40, người phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi trong cơ thể mà y học gọi đó là giai đoạn tiền mãn kinh. Ở giai đoạn này, việc thiếu hụt estrogen khiến phụ nữ sẽ gặp phải hàng loạt những suy giảm về sức khỏe, sắc đẹp và tâm sinh lý như: bốc hỏa, mất ngủ, vã mồ hôi, dễ kích động, khô hạn, giảm ham muốn, da nhăn, da nám sạm… Do đó, việc bổ sung lượng estrogen bị thiếu hụt là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, việc bổ sung bằng estrogen tổng hợp như hiện nay dù đem lại hiệu quả nhanh, mạnh nhưng tiềm ần nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Xu hướng hiện nay được các chuyên gia nội tiết tố khuyên dùng, là sử dụng các estrogen có nguồn gốc tự nhiên, vừa hiệu quả, lại an toàn cho người sử dụng.”

Đi tìm lời giải về vẻ đẹp “xuân sắc” của phụ nữ 1

Bác sỹ Lê Thị Kim Dung – Nguyên Phó Giám đốc viện Sức khỏe sinh sản (RAFH) phát biểu tại buổi Hội thảo

Và mới đây, các nhà khoa học cũng đã tìm ra dược liệu chứa hoạt chất tự nhiên có hoạt tính estrogen mạnh gấp 1.000 và 10.000 lần so với 2 hoạt chất chính trong mầm đậu nành (có tác dụng estrogen) – Đó là sâm tố nữ.

Sâm tố nữ – lựa chọn thông minh cho phụ nữ hiện đại

Ngày 08/11/2018 vừa qua tại hội trường Ngụy Như Kon Tum – Số 19 Lê Thánh Tông, Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học “CÔNG BỐ KẾT QUẢ NGHIÊN CỨU DƯỢC LIỆU SÂM TỐ NỮ TRONG CHĂM SÓC SẮC ĐẸP VÀ SINH LÝ NỮ. CHUYỂN GIAO ĐỀ TÀI CHIẾT XUẤT HOẠT CHẤT QUÝ TRONG SÂM TỐ NỮ”. Tại hội thảo, những công dụng nổi bật của Sâm tố nữ đã được công bố trong báo cáo khoa học của PGS.TS Nguyễn Thượng Dong – Nguyên Viện trưởng Viện Dược liệu Trung Ương.

Sâm tố nữ - lựa chọn thông minh cho phụ nữ hiện đại 1

PGS.TS Nguyễn Thượng Dong báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu Sâm tố nữ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thượng Dong cho biết: “Sâm tố nữ là thảo dược có thể giải quyết được cả 3 vấn đề: sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ, nhất là các vấn đề thường gặp của phụ nữ sau tuổi 35. Các nghiên cứu tại Bệnh viện Hat Yai (Thái Lan), Đại học Chulalongkorn Thái Lan và Anh Quốc đã cho thấy Sâm tố nữ chứa ít nhất 17 hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen. Đặc biệt là Deoxymiroestrol – hoạt chất quý hiểm chỉ có duy nhất ở Sâm tố nữ có tác dụng estrogen mạnh gấp 1.000 và 10.000 lần so với 2 hoạt chất chính trong mầm đậu nành có tác dụng estrogen là Genistein và Daidzein. Thảo dược này cũng được chứng minh là an toàn cho người sử dụng.”

Tuy nhiên, hoạt chất deoxymiroestrol lại có tính không bền, dễ bị oxi hóa khi gặp nhiệt độ cao. Trước đây, tại Việt Nam, chưa có đơn vị nào thành công trong việc chiết xuất các hoạt chất quý trong Sâm tố nữ. Chính vì vậy, từ năm 2017 – 2018, Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành “Nghiên cứu xây dựng quy trình chiết xuất, phân lập các hoạt chất chính trong sâm tố nữ và ứng dụng vào sản xuất” nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng sâm tố nữ. Kết quả của đề tài rất khả quan: các nhà khoa học đã phân lập được các hoạt chất chính trong Sâm tố nữ như: Deoxymiroestrol, Miroestrol…; Kết quả thật bất ngờ, hàm lượng hoạt chất Deoxymiroestrol trong củ sâm tố nữ Việt Nam cao gấp gần 6 lần mẫu sâm tố nữ Thái Lan (nơi được coi là quê hương của sâm tố nữ).  Đồng thời, các nhà khoa học đã xây dựng thành công quy trình chiết xuất hai hoạt chất quý trong dược liệu này.

Cũng tại hội thảo này, Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết Chuyển giao đề tài chiết xuất hoạt chất quý trong Sâm tố nữ cho công ty TNHH Tuệ Linh để ứng dụng vào phát triển thành sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh.Sâm tố nữ - lựa chọn thông minh cho phụ nữ hiện đại 2

Lễ ký kết chuyển giao đề tài chiết xuất các hoạt chất quý trong Sâm tố nữ

Việc ứng dụng thành công quy trình chiết xuất Sâm tố nữ vào việc bào chế sản phẩm Sâm nhung tố nữ Tuệ Linh không chỉ tạo nên bước đột phá mới trong việc chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ mà còn góp phần giúp chị em có thêm thông tin hữu ích để từ đó lựa chọn cho mình những sản phẩm an toàn và hiệu quả.

Nguồn: phunutoday.vn

[ad_2]
Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *