10 thực đơn giàu canxi cho phụ nữ mang thai

10 thực đơn giàu canxi cho phụ nữ mang thai

Rau cải xoăn

Rau cải xoăn

Rau cải xoăn có nhiều canxi hơn sữa và thường dễ hấp thu hơn, làm cho nó trở thành một nguồn canxi tuyệt vời.

Đậu hầm

Đậu hầm

Đậu không chỉ giàu protein, nó còn là một nguồn canxi tuyệt vời làm cho thực đơn với đậu hầm trở thành một cách nhanh chóng và dễ dàng cho một bữa ăn dành cho thai phụ.

Bánh táo vụn với hạt phỉ

Bánh táo vụn với hạt phỉ

Bạn có biết có đến 114mg canxi trong mỗi 100 gam hạt phỉ? Món ăn ngon miệng này là một cách giải quyết tuyệt vời mỗi khi bạn thèm ăn.

Ngũ cốc yến mạch với táo và hạt phỉ

Ngũ cốc yến mạch với táo và hạt phỉ

Món bánh táo vụn không phải là lựa chọn của bạn? Ngũ cốc yến mạch với táo và hạt phỉ này là một sự lựa chọn tốt cho bữa ăn sáng – được kết hợp với sữa chua, nó là một nguồn canxi tốt để bắt đầu ngày mới của bạn.

Trứng rán phô mai với bông cải xanh

Trứng rán phô mai với bông cải xanh

Công thức này kết hợp cả canxi của bông cải xanh và pho mát để mang lại một bữa ăn bổ dưỡng. Lưu ý rằng pho mát mềm không được dùng trong thời kỳ mang thai do mối đe dọa nhiễm listeria, nhưng công thức này cho phép sử dụng một loạt các loại pho mát thay thế.

Sinh tố chuối siêu lành mạnh

Sinh tố chuối

Một kết hợp căn bản để để bắt đầu bữa sáng của bạn. Sự kết hợp giữa hạt Chia (một muỗng canh có chứa nhiều canxi hơn một cốc sữa), sữa và yoghurt làm nên một ly sinh tố chắn chắn là người thắng cuộc nếu bất kì phụ nữ có thai nào đang tìm kiếm một nguồn giàu canxi.

Sữa chua dâu đông lạnh

Sữa chua dâu đông lạnh

Dễ làm, món tráng miệng đông lạnh này là một giải pháp hoàn hảo cho ngày dài nắng nóng trong mùa hè, và bổ sung canxi cho bạn.

Sushi

Sushi

Sushi thường được khuyên là không nên dùng cho phụ nữ mang thai, nhưng miễn là bạn sơ chế cá sống và tự nấu, thì không có lí do gì để tránh nó cả. Thực tế, rong biển là một nguồn canxi tuyệt vời, vì vậy tự tay bạn cuộn rong biển với bất cứ thứ gì bạn thích sẽ tạo ra một bữa ăn đơn giản, khỏe mạnh và dễ dàng.

Sinh tố xanh

smoothies xanh

Được làm với rau bina, là một loại rau có hàm lượng canxi cao, smoothies thực sự là một thực phẩm tốt cho sức khỏe. Thêm vào hạt chia và sử dụng yoghurt hoặc sữa chua thay cho nước ép táo thậm chí còn có nhiều canxi hơn.

Sữa chua và quả berry (quả mọng)

Sữa chua và quả mọng

Sữa chua là người bạn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng tăng lượng canxi của mình. Những loại sữa chua với quả berry (quả mọng) ngon tuyệt vời này sẽ rất hoàn hảo cho bạn.

Tài liệu tham khảo

http://www.kidspot.com.au/need-know-calcium-pregnancy/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *